Thursday, 08/12/2022 - 06:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TAM TIẾN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, KHÁM PHÁ NGOÀI NHÀ TRƯỜNG

      Việc hình thành kỹ năng sống cho trẻ em nói chung và trẻ mầm non nói riêng đang trở thành nhiệm vụ quan trọng trước những thay đổi không ngừng của cuộc sống xã hội. Hoạt động tham quan, dã ngoại cho trẻ mẫu giáo là  một hoạt động trải nghiệm thực tế gồm các hoạt động được tổ chức ngoài trời với không gian rộng, nhằm phát huy tối đa khả năng tu duy, tưởng tượng trong bộ não của học sinh. Tham quan, dã ngoại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển tâm lý của trẻ mẫu giáo , thông qua hoạt động trẻ  vui vẻ, hạnh phúc hơn...hình thành các kỹ năng  giao tiếp , kỹ năng vận động, kỹ năng hòa nhập, kỹ năng giữ an toàn cho bản thân, kỹ năng hợp tác và xử lý các tình huống thực tế

 

 

           Thực hiện kế hoạch số 133/KH-TMN, ngày 16/9/2021 của trường Mầm non Tam Tiến về thực hiện chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2021-2026. Nhằm tạo môi trường công bằng, an toàn, thân thiện, lành mạnh đối với trẻ em; kích thích tính chủ động, tích cực và sáng tạo của trẻ em, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ; Khuyến khích trẻ có thể hoạt động theo nhiều cách khác nhau; tạo điều kiện, cơ hội cho trẻ hoạt động, trải nghiệm, khám phá dưới nhiều hình thức, nhằm hình thành ở trẻ các thói quen tốt trong sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần; Tạo điều kiện, thu hút sự tham gia của cha mẹ trẻ vào hoạt động của CS GDMN nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; kịp thời thông tin đến gia đình về những tiến bộ hoặc những khó khăn của trẻ; có biện pháp khuyến khích sự chia sẻ của gia đình về đặc điểm tâm, sinh lý của trẻ để thống nhất các biện pháp thúc đẩy sự tiến bộ của trẻ. Đồng thời nâng cao hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh. Tạo cơ hội cho trẻ được tham quan, trải nghiệm về những cảnh đẹp của quê hương Yên Thế, được vui chơi, tận hưởng không khí trong lành ở địa điểm ngoài trường, lớp học.

           Sáng ngày 06/11/2022, Trường mầm non Tam Tiến phối hợp với các bậc phụ huynh tổ chức cho học sinh khối 5-6 tuổi tham gia hoạt động trải nghiệm tại khu du lịch sinh thái cộng đồng bản Ven, xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Tham dự hoạt động trải nghiệm dã ngoại có sự tham gia của 110/120 học sinh và 80 phụ huynh của khối lớp 5-6 tuổi. Với sự ủng hộ và hỗ trợ của Ban Giám đốc Hợp tác xã Giao thông vận tải Yên Thế.

            Là hoạt động đưa các con ra ngoài trường nên mọi điều kiện được nhà trường và các bậc phụ huynh phối hợp chuẩn bị vô cùng chu đáo từ khâu xây dựng kế hoạch, kịch bản chương trình, khảo sát tình hình tại điểm đến, liên hệ với ban quản lý của bản, phương tiện di chuyển, trang phục, nước uống, đồ ăn, các thiết bị - nhân viên y tế và đặc biệt là tâm lý của học sinh. 

         Lần đầu được tham gia hoạt động cùng cô và các bạn trên chuyến xe ô tô, di chuyển quãng đường 12 km các bạn nhỏ vô cùng thích thú, hào hứng. Tại đây các bạn nhỏ được cô hướng dẫn viên vô cùng xinh đẹp giới thiệu về các khu vực của bản, được cô đưa đi thăm quan vườn chè xanh mướt bất tận với những búp chè xanh non mơn mởn. Được tự tay hái những búp chè tười, non dưới dự hướng dẫn của cô giáo, được đi chen qua những dãy chè; được tắm mình trong ánh nắng và thời tiết se lạnh của mùa thu; được thỏa sức tạo dáng, chụp hình cùng cô, cùng các bạn; được tham quan và nghe giới thiệu quy trình chế biến những búp chè vừa hái thành chè khô, được tận hưởng hương thơm ngào ngạt của chè tại xưởng chế biến chè sạch; được thể hiện tài năng, sự thông minh, nhanh nhẹn qua các trò chơi, và đặc biệt lần đầu tiên được cùng bố, mẹ, người thân chơi các trò chơi vận động dưới sự hướng dẫn của cô giáo quản trò; được trải nghiệm ăn cơm với cách thức bầy thức ăn trên mẹt tre; được ăn, nghỉ tại nhà sàn và được bố mẹ đưa đi chơi, tham thú các địa điểm tại khu du lịch sinh thái cộng đồng “Bản Ven Xanh” xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

         Tất cả các bạn nhỏ khi tham gia hoạt động luôn có ý thức hợp tác, tuân thủ các quy định của cả đoàn,  có ý thức kỷ luật, mạnh dạn, tự tin khi tham gia hoạt động tập thể tại nơi đông người; luôn ý thức giữ vệ sinh nơi công cộng.  Thông quan hoạt động còn là dịp để gắn kết hơn tình cảm của phụ huynh và các con trong việc tham gia các trò chơi vận động, cùng con trải nghiệm thực tế thăm quan các địa điểm tại khuôn viên của khu du lịch. Là dịp để các bậc phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động của nhà trường và cũng là dịp để các bậc phụ huynh và nhà trường trao đổi, chia sẻ cùng nhau về cách thức, phương pháp chăm sóc, giáo dục các con, hiểu và chia sẻ nhiệm vụ, áp lực, công việc với các cô giáo. Từ đó tặng cường thêm sự đồng thuận, ủng hộ và giúp sức trong mọi phong trào và hoạt động nhà trường.

          Buổi trải nghiệm kết thúc, mặc dù thời gian không nhiều nhưng đọng lại trong mỗi thành viên đoàn niềm hân hoan hứng khởi. Các con đã có buổi trải nghiệm đầy hào hứng, đem lại giá trị trải nghiệm thiết thực, bổ ích và có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ bên người thân, các cô giáo và các bạn thân yêu. Đồng thời một lần nữa  khẳng định mối quan hệ gắn bó, đồng nhất trong mọi hoạt động, chương trình giữa nhà trường và phụ huynh. Là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng góp phần thành công trong việc thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" của trường mầm non Tam Tiến

             Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động.

Các bé lớp 5-6T A1 xếp hàng chuẩn bị lên xe đến bản Ven

Đại diện BQL bản Ven đón tiếp các bạn học sinh và phụ huynh

 

 

 

 

 

Trường Mầm non Tam Tiến


Tác giả: Trường Mầm non Tam Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết