Thursday, 08/12/2022 - 05:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TAM TIẾN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TCCC LỚP 5TA2

Trẻ học mà chơi

Trẻ chơi mà lại là học

Đây là phương trâm trong giáo dục trẻ Mầm non, nhất là đối với hoạt động Trò chơi chữ cái. Có thể nói đây là hoạt động mà trẻ rất mong chờ, vì trẻ vừa được tham gia vào các trò chơi với chữ cái, trẻ lại vừa được ôn luyện củng cố lại kiến thức về nhóm chữ cái mà trẻ vừa được học, không chỉ vậy còn giúp trẻ phát triển về khả năng nghe, khả năng phát âm chuẩn cho trẻ. Trẻ còn được củng cố phát triển nhiều kĩ năng khác được tích hợp trong hoạt động này.

 Nhất là thông qua trò chơi với vở "Bé làm quen chữ cái" trẻ được rèn luyện và nâng cao dần về kĩ năng ngồi, cầm bút, kĩ năng tô, đồ chữ cái. Đây là những kĩ năng sẽ giúp trẻ có một hành trang vững chắc để bước vào lớp 1.

Nắm rõ được những vấn đề quan trọng trên, bản thân tôi luôn luôn quan tâm và thực hiện sao cho thật đảm bảo trong hoạt động này, để giúp trẻ đạt được kết quả như mong đợi.

Một số hình ảnh của hoạt động TCCC.

 

 

Trẻ đang tham gia vào trò chơi "Kết bạn thân"

 

 

 

 

                

Trẻ cùng nhau tham gia vào trò chơi "Nhóm nào giỏi nhất"

 

                   

Trẻ cùng nhau tham gia vào trò chơi "Bé thể hiện tài năng"

             Hoạt động cho trẻ làm quen chữ viết nói chung và hoạt động trò chơi chữ cái nói riêng, là hoạt động rất quan trọng đối với trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt và đặc biệt là giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ, thông qua hoạt động còn tạo cho trẻ có sự thích thú, say mê trong học đọc, học viết. Đây chính là bước đệm giúp trẻ thích ứng với việc tập đọc, tập viết khi vào lớp 1.


Tác giả: Trường Mầm non Tam Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết