Thứ năm, 08/12/2022 - 06:17|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TAM TIẾN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chăm lo đời sống cho CBGVNV Công đoàn trường mầm non Tam Tiến

Theo Điều 10 Hiến pháp năm 2013 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định nội dung cụ thể như sau: “Công đoàn được thành lập trên cơ sở tự nguyện của giai cấp công nhân, tri thức và người lao động, đó là một tổ chức chính trị – xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động”.

Như vậy, ta thấy rằng, công đoàn sẽ đại diện cho các chủ thể là những người lao động; công đoàn sẽ có trách nhiệm tham gia giám sát, kiểm tra, thanh tra hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức đơn vị, doanh nghiệp về những vấn đề có liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của các chủ thể là những người lao động, thực hiện việc tuyên truyền, vận động các chủ thể là những người lao động học tập, rèn luyện, đoàn kết, chấp hành pháp luật, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công đoàn trường mầm non Tam Tiến có 43 đoàn viên và người lao động, trong đó có 35 đoàn viên công đoàn là cán bộ quản lý và giáo viên, 8 đoàn viên là nhân viên hành chính, cấp dưỡng. Ðể đoàn viên yên tâm gắn bó, cống hiến cho công việc, trong nhiều năm qua Công đoàn nhà trường luôn xác định việc chăm lo đời sống cho CBGVNV là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Phải làm thế nào để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBGVNV luôn là câu hỏi được Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường quan tâm.

 

Tập thể đoàn viên và người lao động Công đoàn trường MN Tam Tiến

Ngoài việc đảm bảo tiền lương, các chế độ như phụ cấp chức vụ, tăng lương, chuyển ngạch, thâm niên, vượt khung, trực trưa, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, nghỉ dưỡng... “Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu xây dựng qui chế thi đua khen thưởng để khích lệ thi đua và là căn cứ để bình xét các danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Lao động giỏi, căn cứ để xếp loại công chức, viên chức cuối năm và cơ sở để thưởng cuối năm”, đồng chí: Bùi Thị Ngọc - Chủ tịch Công đoàn trường cho biết.

Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất, Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của đoàn viên, thường xuyên động viên thăm hỏi các gia đình CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, có cha, mẹ, vợ, chồng và con bị bệnh, các tổ chuyên môn sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng đồng nghiệp trong đơn vị khi có việc ma chay, hiếu hỉ…;

Công đoàn tổ chức thăm hỏi mẹ chồng của đoàn viên Trần Thị Hiền

Công đoàn tổ chức thăm hỏi đoàn viên Hoàng Thị Thúy

Đại diện Công đoàn, Nhà trường thăm, tặng quà gia đình bác Bùi Trọng Tân, bệnh binh hạng 2 tại bản Mỏ Trạng- Tam Tiến (27/7)

Tổ chức tặng quà cho con của đoàn viên nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày Tết Trung Thu; tổ chức buổi gặp mặt chia tay giáo viên chuyển công tác, các chuyến tham quan dã ngoại như: “Du lịch Bản Ven” nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao giúp đoàn viên thư giãn sau giờ dạy, vừa góp phần khơi gợi tinh thần đoàn kết, gắn bó trong trường.

Công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức “Gặp mặt, chia tay giáo viên chuyển công tác”

Tập thể dục giữa giờ của đoàn viên Công đoàn

Đ/C Bùi Thị Ngọc - CT Công đoàn (áo xanh đứng ngoài bên trái) nhận hoa và cờ lưu niệm các đơn vị giao lưu trong ngày hội văn hóa

Chuyến tham quan dã ngoại “Du lịch Bản Ven” nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Bên cạnh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, Công đoàn còn phối hợp với nhà trường vận động đoàn viên tham gia “Hiến máu nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ huyện phát động,  tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ: Mái ấm Công đoàn, Bảo trợ trẻ em, Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo, Phòng chống thiên tai, tham gia các hoạt động phong trào phòng chống dịch covid-19...

Đoàn viên Công đoàn trường tham gia hỗ trợ thu hoạch hoa mầu cho nhân dân bản Diễn trong vùng bị phong tỏa 

Cô Bùi Thị Ngọc - PHT (áo xanh); Cô Trần Thị Phương Thảo ( áo vàng) hỗ trợ bản Mỏ trạng nhập dữ liệu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Cô Lê Thị Thanh Hoa, Giáp Thị Sáng Tuyết ( hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm) cùng TTYT huyện tại xã Đông Sơn

Cô Trần Thị Phương Thảo, Trần Lươn Thùy Dung tham gia lấy mẫu XN tại xã Đông Sơn (18/11)

Phát động và triển khai cụ thể các phong trào như: Phong trào thi đua “Hai tốt”; thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; Cuộc vận động “Hai không với 4 nội dung”; sinh đẻ có kế hoạch”; phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; phong trào xây dựng “Gia đình nhà giáo văn hóa” có 100% đoàn viên đăng ký trong hội nghị “Cán bộ công nhân, viên chức” năm học 2022 - 2023.

Đồng chí Giáp Thị Hiền: HT nhà trường- Đồng chí Bùi Ngọc: Chủ tịch công đoàn trường ký biên bản giao ước thực hiện các phong trào thi đua dưới sự chứng kiến của đại diện các đồng chí CBGV trong nhà trường.

Với các hoạt động đó đã thực sự đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó CBGVNV nhà trường trong không khí đầm ấm, nhân văn của tình đồng nghiệp. Từ đó khối đoàn kết trong nhà trường ngày càng tốt hơn, công tác chuyên môn được khởi sắc.

Thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn cùng Ban Giám hiệu nhà trường sẽ tiếp tục phát huy và làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, quan tâm vận động, tạo điều kiện để đoàn viên nghiên cứu, học tập, đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo của trường; đồng thời phát huy tốt vai trò, chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, bởi có như vậy tổ chức Công đoàn mới có được sự tin tưởng, chỗ dựa tin cậy của CBGVNV nhà trường.

Người thực hiện: Thanh Hoa

Trường MN Tam Tiến


Tác giả: Lê Thị Thanh Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết