Thứ năm, 08/12/2022 - 07:38|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TAM TIẾN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10

"Tại Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Đây là một ngày ý nghĩa với công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam. Ngày Chuyển đổi số quốc gia sẽ là hoạt động thường niên để đánh giá kết quả chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương trong năm và chia sẻ kinh nghiệm, cách làm mới để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia". Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Năm 2022 là năm lần đầu tiên tổ chức các hoạt động nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 sẽ tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số…

Thực hiện Công văn số 4861/UBND-KGVX ngày 01/10/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phổ cập, truyền thông bộ nhận diện Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10; Công văn số 1427/STTTT-CNTT ngày 04/10/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn phổ cập bộ nhận diện, truyền thông ngày Chuyển đổi số Quốc gia, ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang 10/10.

Để triển khai các hoạt động nhân ngày Chuyển đổi số Quốc gia và ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang nhằm lan tỏa mạnh mẽ đến các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn huyện được thụ hưởng các lợi ích của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số giúp giải quyết các vấn đề của cuộc sống; ngày 07/10/2022 UBND huyện Yên Thế ban hành công văn Số: 1734/UBND-VHTT Về việc phổ cập bộ nhận diện, truyền thông ngày Chuyển đổi số Quốc gia, ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang 10/10 với mục tiêu Phổ cập, truyền thông bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia thông qua việc hiển thị bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên Trang/CổngThông tin điện tử của cơ quan, xã, thị trấn, trên các bảng điện tử, màn hình công cộng thuộc sự quản lý, các website, apps của ngành, đơn vị, địa phương từ ngày 01/10/2022 đến ngày 31/10/2022. Đưa bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia vào các ấn phẩm trực tuyến và trực tiếp của các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Để Cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và phụ huynh của nhà trường được tiếp cận với các Nội dung bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Mọi thông tin chi tiết tại: https://dx.gov.vn/

 


Tác giả: Trường Mầm non Tam Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết