Thứ năm, 08/12/2022 - 05:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TAM TIẾN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng, tiêu biểu của giáo dục mầm non Tam Tiến.

Với cương vị Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Tiến, chị luôn phát huy vai trò của một cán bộ quản lý tiên phong, luôn năng động, sáng tạo và tận tâm với nghề. Chị đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, được bạn bè đồng nghiệp, các bậc phụ huynh và học sinh tin tưởng, yêu mến.

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng có một thần tượng để hướng tới, ai cũng có một người thầy tuy không trực tiếp dạy bảo, uốn nắn để chúng ta nên người nhưng khi ở bên cạnh họ chúng ta dần trưởng thành và sáng dần lên…bởi họ chính là tấm gương sáng để chúng ta soi vào và cũng bởi họ chính là nguồn năng lượng tích cực để mỗi ngày đi qua chúng ta lại thêm yêu cuộc sống, yêu con người, yêu công việc của chính mình và luôn cố gắng để hoàn thiện mình  tốt hơn mỗi ngày.

Hiệu trưởng Giáp Thị Hiền là một người như vậy. Chị vừa là một người chị, vừa là đồng nghiệp, vừa là cán bộ quản lý của chúng tôi. Được sống và làm việc ở bên cạnh chị, đó không chỉ là niềm vui mà còn là điểm tựa tinh thần, là niềm tự hào của tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Tam Tiến.

Đã có biết bao nhiêu lời khen ngợi cùng vô vàn những tình cảm tốt đẹp của tập thể cán bộ, giáo viên chúng tôi và cả nhân dân và phụ huynh học sinh dành cho tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề của Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ Giáp Thị Hiền. Đó là những nhìn nhận, đánh giá khách quan của tất cả những ai đã tiếp xúc và được làm việc với chị.

Là con người điềm đạm, tinh tế, chị thân thiện với tất cả mọi người, đặc biệt với trẻ nhỏ chị luôn dành những tình cảm yêu thương cùng với trách nhiệm của một người giáo viên nhân dân.

Nhiều năm gắn bó với nghề, từ một cô giáo trẻ với tấm lòng bao dung và nụ cười hiền dịu, yêu trẻ như con, chị vượt biết bao gian nan thử thách để đem cái chữ, đem niềm vui đến cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Từ những ngày đầu còn nhiều bỡ ngỡ, để trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực.

Đến với nghề cô nuôi dạy trẻ từ năm 2002. Sau khi được hợp đồng làm việc tại trường mầm non Đồng Tiến, chị được nhà trường phân công dậy lớp mẫu giáo ghép 3 độ tuổi tai bản Cây Vối, với đa số là đồng bào dân tộc thiểu số. Bằng tình yêu thương học sinh như chính con em mình. Chị được bà con dân bản, phụ huynh và học sinh trân trọng, tin yêu, ủng hộ. Sau hơn 3 năm công tác, giảng dậy, bằng tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, tháng 12/2005 chị được Hội đồng sư phạm nhà trường tín nhiệm giới thiệu và được UBND huyện Yên Thế bổ nhiệm giữ chức danh Phó Hiệu trưởng trường mầm non Đồng Tiến. Trong suốt quá trình công tác nhiều năm liền chị đạt nhiều danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và Chiến sĩ Thi đua cấp Cơ sở. Cùng với tập thể sư phạm xây dựng trường mầm non Đồng Tiến vững mạnh, đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Hình ảnh: Đồng chí Thân Minh Sâm, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2019-2020 cho đồng chí Giáp Thị Hiền.

Tháng 9/2016 chị được điều động công tác đến trường Mầm non Tam Tiến với vai trò là Phó Hiệu trưởng phụ trách trường. Tháng 01/2017 chị chính thức được bổ nhiệm giữ vai trò Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Tiến. Dù ở cương vị nào, chị cũng luôn là người đi đầu trong việc học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, phát huy vai trò tập thể tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành, của cấp học và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Luôn gương mẫu, tiên phong trong tất cả mọi công việc, không nề hà trước khó khăn, nói đi đôi với làm cùng tâm thế lạc quan, chị đã truyền nguồn năng lượng tích cực đến với tất cả mọi người khiến cho ai cũng hăng say lao động và tích cực sáng tạo trong mọi công việc. Từ đó, mọi nhiệm vụ được thực hiện một cách vui vẻ và chất lượng công việc luôn đạt mức tốt tối ưu.

 Hình ảnh: Chị Giáp Thị Hiền (áo hoa) cùng với cán bộ giáo viên thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp

Trong công việc cũng như trong cuộc sống, chị không ngừng học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người giáo viên nhân dân. Phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với xây dựng người thầy mẫu mực, tận tụy, sáng tạo và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được chị vận dụng một cách đầy sáng tạo và tài tình. Chị luôn là một tấm gương sáng cho tập thể noi theo về lối sống giản dị, cần kiệm, liêm chính và khoa học trong tổ chức quản lý, điều hành hoạt động của nhà trường từ những việc làm nhỏ nhất.

Là người đứng đầu đơn vị, chị luôn phát huy dân chủ, quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; với giáo viên có năng lực tốt cô luôn quan tâm, động viên, khích lệ để giáo viên phát huy ngày càng tốt hơn khả năng chuyên môn nghiệp vụ của mình. Với giáo viên trẻ, kinh nghiệp thực tế và khả năng chuyên môn còn hạn chế thì chị quan tâm dìu dắt, bồi dưỡng để ngày càng tiến bộ hơn.

Chị luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên và người lao động. Cùng với đó, chị cũng dành sự quan tâm nhằm đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện tốt các phong trào và cuộc vận động. Là người “đứng mũi chịu sào”, chị không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà còn làm cho diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch đẹp. được tập thể cán bộ giáo viên, nhân dân và các bậc phụ huynh học sinh ghi nhận.

Không chỉ là người giáo viên, người cán bộ quản lý mẫu mực, chị còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tình nguyện như: Phong trào hiến máu tình nguyện do Hội chữ thập đỏ huyện Yên Thế phát động (9 lần với 2.250 đơn vị máu được chị hiến tặng); Tham gia các hoạt động phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn xã Tam Tiến…Tinh thần đó của chị đã trực tiếp lan tỏa đến mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường trong công tác vì cộng đồng, xã hội.

Chị Giáp Thị Hiền (áo vàng) tham gia hiến máu tình nguyện

 Với tôi và mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, chị không chỉ là người lãnh đạo nhiệt huyết, có năng lực, hết lòng tận tụy với công việc, một người đồng chí thẳng thắn chân tình, một người chị gần gũi yêu thương mà còn là tấm gương sáng để chúng tôi học tập và noi theo.

Người thực hiện:

Trần Lương Thùy Dung - GV Trường MN Tam Tiến


Tác giả: Trường Mầm non Tam Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết