Thursday, 08/12/2022 - 07:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TAM TIẾN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THI ĐUA HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10.

       "Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra đời trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong suốt chiều dài lịch sử 92 năm, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một tổ chức chính trị - xã hội lớn mạnh, rộng khắp, vận động, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia tích cực và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"

            Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi của nữ cán bộ giáo viên ngành giáo dục huyện Yên Thế. Các nữ cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Tam Tiến hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua "Dạy tốt" do Công đoàn và nhà trường phát động từ ngày 03/10 đến 18/10/2022 để chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022)

 Hoạt động thi đua Hội giảng nhằm tôn vinh sự năng động, sáng tạo trong công tác của các nữ nhà giáo trong nhà trường. Đồng thời, là dịp để cho các đồng nghiệp được học hỏi, chia sẻ những kiến thức, kĩ năng, những kinh nghiệm, những phương pháp dậy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên nhà trường đáp ứng được với những đổi mới trong dạy và học. 

Để giảm sự trùng lặp quá nhiều các đề tài trong đợt hội giảng. Nhà trường phát huy vai trò của tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn thông qua việc rà soát các đề tài đăng ký của giáo viên trong tổ của mình, định hướng cho giáo viên trong tổ những đề tài, lĩnh vực mới để các đồng chí có dịp nghiên cứu, tìm hiểu và thực hiện từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân. 

Qua đợt hội giảng có 32/32 giáo viên đăng ký tham gia Hội giảng với 64 tiết dạy được tổ chức. Kết quả: Xếp loại Giỏi: 18 tiết; Khá 44; trung bình: 02: Tiêu biểu như cô: Lê Thị Thanh Hoa; Trần Lương Thùy Dung; Vũ Thị Xuyến; Giáp Thị Tuyên, Phan Thi Hồng, Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trần Thị Hiền, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thu Hằng, Đào Thị Loan, Lý Thị Bắc...

Với quan điểm là đợt thi đua nhưng đồng thời cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn với quy mô lớn của nhà trường, nhằm phát huy những điểm mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục của đội ngũ giáo viên trong trường. Các tiết dậy có sự tham dự của 100% giáo viên các nhóm lớp, ở tất cả các độ tuổi. Các giáo viên khi dự giờ của đồng nghiệp đều ghi chép tỉ mỉ, tập trung theo dõi, quan sát các hoạt động dậy và học của cô giáo và học sinh trong suốt quá trình diễn ra tiết học. Sau mỗi hoạt động dự giờ đều được ban giám hiệu tập trung chỉ đạo đánh giá, rút kinh nghiệm. 100% các đồng chí tham gia dự giờ đều có những trao đổi đưa ra những chia sẻ, những kinh nghiệm và cách làm trên tinh thần cởi mở, giúp đỡ hoặc đưa ra những băn khoăn, vướng mắc để thống nhất cách làm, cách tổ chức thực hiện đáp ứng được yêu cầu, tiêu chí của đợt thi đua đồng thời tạo không gây áp lực cho người dạy và người dự.

Ngoài việc trao đổi, thảo luận để thống nhất về mặt phương pháp và cách thức tổ chức thực hiện phù hợp với khả năng của giáo viên và học sinh tại nhóm lớp. Nhà trường cũng định hướng cách nhận xét dựa trên những kết quả thể hiện trên trẻ, việc trẻ tiếp cận với kiến thức, kỹ năng mới đó như thế nào, tâm lý, tình cảm, thái độ, sự hợp tác, giúp đỡ, chia sẻ của trẻ với bạn trong suốt quá trình diễn ra tiết học; sự gợi mở, cách giao tiếp ứng xử của cô với học sinh; việc chuẩn bị, bố trí, sắp xếp và sử dụng đồ dùng trực quan trong suốt quá trình diễn ra tiết học có được đảm bảo... là những vấn đề được các cô giáo quan tâm, trao đổi.

Qua đợt hội giảng, nhiều cô giáo đã thể hiện được những tiết dậy hay, sáng tạo, linh hoạt trong việc vận dụng đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức, mang đến cho trẻ những giờ học vui tươi, thoải mái theo đúng phương châm "Học mà chơi, chơi mà học"; bám sát các tiêu chí của chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2021-2026, tiêu biểu như: hoạt động trải nghiệm "Sự kỳ diệu của mầu sắc" của cô giáo Lê Thị Thanh Hoa; Hoạt động giáo dục kỹ năng "Kỹ năng thoát hiểm khi gặp hiểm họa" của cô giáo Vũ Thị Xuyến; Hoạt động làm quen với tác phẩm văn học truyện "Cậu bé mũi dài" của cô giáo Trần Lương Thùy Dung; thơ Thăm nhà bà của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền; hoạt động giáo dục âm nhạc của cô giáo Giáp Thị Tuyên; Trần Lương Thùy Dung, hoạt động Phát triển vận động của cô Phan Thị Hồng ...

Dưới đây là một số hình ảnh của đợt hội giảng

Hoạt động: GDAN lớp 5-6T B1

Hoạt động trải nghiệm "Sự kì diệu của mầu sắc" lớp 5-6 tuổi A1

 

Hoạt động: Làm quen với tác phẩm Văn học lớp 5-6 tuổi B2

      Hoạt động: Giáo dục Âm nhạc lớp 3-4 tuổi B1

     Hoạt động: LQCV "Trò chơi chữ cái e, ê" Lớp 5-6 tuổi B1

Hoạt động Giáo dục Âm nhạc, lớp 5-6 tuổi A2

    Hoạt động: PTVĐ "Bò chui qua cổng" Lớp 4-5 tuổi A1

Hoạt động: PTVĐ đi trên ghế thể dục đầu đội túi cát lớp 5-6 tuổi Diễn

Hoạt động giáo dục âm nhạc lớp 5-6 tuổi A2

Hoạt động làm quen chữ cái lớp 5-6 tuổi B2

Hoạt động tạo hình lớp 3-4 tuổi B1

Hoạt động PTVĐ lớp 4-5 tuổi Diễn

Hoạt động tạo hình lớp 5-6 tuổ B1

 

 

 

 

 

 

 

    

 

 

 

 

 

Các bé lớp 3-4 tuổi diễn trình diễn thời trang trong hoạt động trải nghiệm: Nhà tạo mẫu thời trang đáng yêu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bé lớp 3 tuổi A1 trong hoạt động tạo hình vẽ kẹo mút

Những ánh mắt, những nụ cười và sự tích cực của học sinh trong các hoạt động là những món quà vô giá dành tặng các cô, các bà, các mẹ nhân ngày kỷ niệm, đó còn là động lực để các cô những giáo viên của trường Mầm non Tam Tiến sẽ không ngừng cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Đợt thi đua thực sự là hoạt động hiệu quả, bổ ích trong công tác thực hiện các phong trào thi đua năm học 2022-2023 và công tác bồi dưỡng đội ngũ nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng sư phạm và vận dụng đổi mới trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường, đáp ứng được với những yêu cầu trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nói chung và đối với giáo dục Mầm non nói riêng./.

Người thực hiện

Vũ Xuyến- Trường MN Tam Tiến


Tác giả: Trường Mầm non Tam Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết