Thursday, 08/12/2022 - 05:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TAM TIẾN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TẠI TRƯỜNG MN HƯƠNG VỸ- HUYỆN YÊN THẾ.

Thực hiện Kế hoạch số 799/KH-PGD&ĐT ngày 28/8/2021 của Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế về phòng, chống dịch Covid 19 trong các trường học trên địa bàn huyện Yên Thế; Quyết định số 710 /QĐ-PGDĐT ngày 05 /8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Thế về việc kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2021-2022. Sáng ngày 07/9/2021, trường mầm non Hương Vỹ vinh dự được đón Đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Giang về kiểm tra trực tiếp công tác phòng chống dịch Covid 19 và chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới tại nhà trường.

         Đoàn công tác do Đồng chí Mai Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn; Cùng đi với đoàn có Đồng chí Bạch Đăng Khoa- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban của UBND tỉnh; phóng viên báo Bắc Giang; phóng viên Đài truyền hình Bắc Giang về trực tiếp khảo sát tại nhà trường.

          Về phía UBND huyện Yên Thế, nhà trường vinh dự được đón tiếp Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết- Huyện ủy viên- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban của UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy- HĐND- UBND xã Hương Vỹ về làm việc với Đoàn công tác tại nhà trường.

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Phó BT Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

          Theo yêu cầu nhiệm vụ, Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra nhà trường với 2 nội dung cơ bản:

          1. Công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học;

          2. Kết quả thực hiện nhiệm vụ đầu năm học 2021-2022.

          Với nội dung đó, Đoàn công tác đã khảo sát thực tế các điều kiện về cơ sở vật chất của nhà trường: Hệ thống phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bếp ăn bán trú; các đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học theo Điều lệ Trường mầm non; việc triển khai các quy định về phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình thực tế, đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ khi đến trường.

          Tại buổi làm việc với Đoàn công tác, đồng chí Hoàng Thị Huệ- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2021-2022 của nhà trường, các biện pháp chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19 trong nhà trường đảm bảo các quy định.

Đồng chí Hoàng Thị Huệ- BTCB- Hiệu trưởng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trước đoàn

Đồng chí Mai Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận Hội nghị

          Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Mai Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ đầu năm học 2021-2022, đồng thời đánh giá cao những kết quả nhà trường đã đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn:

          Trong đợt bùng phát dịch từ hồi đầu tháng 5/2021, trường MN Hương Vỹ được trưng dụng làm khu cách ly số 09 của huyện Yên Thế. Đồng hành với hoạt động của Khu cách ly, Nhà trường đã vận động 100% CBGVNV tham gia ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm cho công dân tại khu cách ly và trực tiếp tham gia nấu cơm phục vụ công dân tại khu cách ly số 09. Các hoạt động phối hợp của nhà trường được Ban chỉ đạo chống dịch Covid 19 Huyện Yên Thế đánh giá cao. Sau khi tiếp quản lại cơ sở vật chất từ khu cách ly, nhà trường đã tích cực thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, cải tạo cơ sở vật chất trường lớp để chuẩn bị đón trẻ trở lại trường. Cùng với việc hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, nhà trường đã chủ động tham mưu cấp trên, tiến hành tiêm vacxin Covid 19 cho 100% CBGV NV đang trực tiếp công tác tại nhà trường, xét nghiệm tầm soát cho 100% CBGV NV trước thời điểm khai giảng năm học. Hiện tại, nhà trường đã hoàn thiện các điều kiện chuẩn bị năm học mới và tổ chức đón trẻ tới trường, duy trì các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà trường theo đúng quy định.

          Trên cơ sở kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng chỉ đạo nhà trường trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19 trong điều kiện diễn biến dịch bệnh đang hết sức căng thẳng hiện nay. Đối tượng chăm sóc giáo dục tại nhà trường là trẻ mầm non với cơ thể còn non yếu, sức đề kháng, miễn dịch kém, chưa có nhiều kiến thức và kỹ năng vệ sinh phòng dịch và đảm bảo an toàn cho bản thân, nên nhà trường cần chú trọng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Đặc biệt, nhà trường nên có kế hoạch tham mưu và tổ chức nghiêm túc việc xét nghiệm tầm soát cho tất cả CBGV, NV toàn trường định kỳ hàng tháng, riêng đội ngũ cô nuôi cần xét nghiệm tầm soát định kỳ hàng tuần để đảm bảo không có nguồn lây dịch bệnh tại nhà trường.

          Buổi làm việc của Đoàn công tác tại nhà trường đã thành công tốt đẹp. Ý kiến đánh giá, chỉ đạo của Đ/c Mai Sơn- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với tập thể CBGV, NV nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn công tác tặng quà cô và trò nhà trường

          Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đ/c trưởng đoàn công tác, tập thể CBGVNV trường MN Hương Vỹ sẽ nêu cao tinh thần và quyết tâm hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ, tiến tới hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022!

                                                                                     Dương Thị Thu Hải

                                                                                    Trường MN Hương Vỹ


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết