Trường Mầm non Tam Tiến được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1998 với tên gọi trường mầm non dân lập Tam Tiến, trường được chuyển sang loại hình công lập từ  năm 2004 theo Quyết định số 197/QĐ-CT, ngày 15/3/2004 của chủ tịch UBND huyện Yên Thế.

Trong 21 năm qua Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện Yên Thế, Đảng ủy - UBND xã Tam Tiến, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh. Nên cơ sở vật chất ngày càng khang trang

Khu trung tâm của trường

Năm học 2016- 2017 thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 08 tháng 5 năm 2015 về việc thực hiện quyết định số 870/QĐ–UBND ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh Bắc Giang về phê duyệt Đề án cơ sở vật chất giáo dục mầm non giai đoạn 2015-2020 nhà trường được đầu tư xây dựng thêm 6 phòng học mới kiên cố, khang trang tại Khu Quỳnh Lâu xóa 1 điểm học nhờ của trường, được bàn giao và đưa vào sử dụng tháng 2 năm 2017.

Khu Quỳnh Lâu đã hoàn thiện

Tuy nhiên có thể nói trường MN Tam Tiến vẫn là đơn vị còn gặp nhiều khó khăn nhất huyện về cơ sở vật chất trên con đường xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia.

Mặc dù còn muôn vàn những khó khăn nhưng các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường vẫn ngày đêm miệt mài, khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường luôn giữ vững phẩm chất, danh dự vủa nhà giáo, chuẩn mực về lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. 100% các đồng chí giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng; chủ động, tích cực trong việc vận dụng đổi mới phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục "Lấy trẻ làm trung tâm".  Các cô giáo đều tạo cho trẻ không khí vui vẻ, thoải mái tạo cho trẻ cảm giác an toàn, thân thiện khi ở trường, ở lớp. Hơn thế nữa, tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, nhiều năm liền đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến", giữ vững niềm tin yêu của phụ huynh và nhân dân địa phương dành cho trường Mầm non Tam Tiến trong suốt hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Với sự ủng hộ, tin yêu của các bậc phụ huynh, của nhân dân xã nhà., chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục  bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ, xây dựng môi trường học tập an toàn, xanh, sạch, đẹp, tham mưu đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để ngày càng nâng cao hơn chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ để không phụ sự tin yêu của phụ huynh và nhân dân địa phương./.

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG MẦM NON TAM TIẾN